Du lịch Sài Gòn tự túc 2 ngày 2 đêm

Sẽ thế nào nếu bạn chỉ có 2 ngày để khám phá Sài Gòn? Đừng nghĩ khoảng thời gian này là ít nhé, vì nếu biết cách, 2 ngày chính là khoảng thời gian lý tưởng để thăm thú hết Sài Gòn đấy. Thử mà xem.

Địa điểm du lịch Sài Gòn tự túc 2 ngày 2 đêm "Đi đâu, chơi gì?"

Sẽ thế nào nếu bạn chỉ có 2 ngày để khám phá Sài Gòn? Đừng nghĩ khoảng thời gian này là ít nhé, vì nếu biết cách, 2 ngày chính là khoảng thời gian lý tưởng để thăm thú hết Sài Gòn đấy. Thử mà xem.


  Lời khuyên

  Đầu tiên là làm thế nào để đến Sài Gòn? Có 3 cách cho các bạn lựa chọn:

  Phượt xe máy: Cách này phù hợp với những ai ở gần hoặc có sức khỏe và đam mê nồng cháy. Phượt hiện nay đang là hình thức linh động nhất, được nhiều bạn trẻ ưa thích. Tuy nhiên phượt yêu cầu cao về sức khỏe cũng như quỹ thời gian rộng rãi.

  Đi xe khách: Đi xe khách cũng rất thuận tiện vì mọi cung đường đều đã dễ đi nhiều so với ngày xưa. Giá cả di chuyển lại cũng hạt dẻ nữa.

  Đi máy bay: Đặt vé máy bay giá rẻ thì cũng chỉ nhỉnh hơn đi xe khách một tý. Mà thời gian di chuyển lại nhanh hơn rất nhiều. Với quỹ thời gian chỉ 2 ngày khám phá Sài Gòn thì đi máy bay chắc chắn là lựa chọn đáng đầu tư nhất đấy.

  Nếu lịch trình đi 2 ngày, thì bạn nên phân rõ ngày thứ nhất đi những đâu, ngày thứ 2 đi những chỗ nào. Thường thì ngày thứ nhất nên đi thăm quan các địa danh nổi tiếng, ngày thứ 2 đi khu vui chơi và mua sắm là hợp lý. Buổi tối thì nên relax ở club hoặc quán nhạc sống.


  Ngày thứ nhất

  Dinh Thống Nhất

  - Địa chỉ: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Thành, quận 1

  - Giờ mở cửa: 7:30 - 11:00 & 13:00 - 16:00

  Du lịch Sài Gòn tự túc 2 ngày 2 đêm

  Hay còn có tên gọi khác là dinh Độc Lập, trước đây thì dinh là nơi làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa.

  Dinh được kiến trúc Ngô Viết Thụ xây dựng trên mảnh đất rộng 4.500 m2. Khi xây xong, Dinhh có diện tích sử dụng lên đến 20.000m2 cho tổng 3 tầng. Tổng khối kiến trúc ngôi nhà là 1 sân thượng, 2 tầng hầm và 2 khu gác lửng cùng sân thượng cho máy bay “chuồn chuồn” hạ cánh.

  Dinh Thống Nhất là quần thể sân cỏ và khu nhà gồm 100 phòng, vừa là nơi làm việc, lại cũng vừa là nơi tạm trú, thường trú của quân lính thời trước. Mỗi phòng được bài trí khác nhau tùy theo mục đích sử dụng.

  Bảo tàng chứng tích chiến tranh

  - Địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, quận 3

  - Giờ mở cửa: 08:00 - 10:00 & 13:30 - 16:30

  Du lịch Sài Gòn tự túc 2 ngày 2 đêm

  Bảo tàng được xây dựng trên khu đất trước đây là chùa Khải Tường thời nhà Nguyễn, nơi được dựng lên để đánh dấu nơi vua Minh Mạng được hạ sinh. Đến thời thực dân Pháp, chúng cho phá bỏ chùa, chỉ còn lại tượng Phật được lưu giữ đến tận bây giờ. Qua bao năm thăng trầm, lúc là biệt thự nghỉ dưỡng, lúc là viện phụ sản, lúc làm trụ sở cho trường Đại học Y khoa Sài Gòn, mãi về sau bảo tàng mới được xây dựng vào ngày 4/9/1975, tên gọi lúc đầu là “ Nhà trưng bày tội ác Mỹ - Ngụy”.

  Sau nhờ bình thường hóa quan hệ Ngoại giao mà tên bảo tàng được đổi thành “Bảo tàng chứng tích chiến tranh”. Nếu ai thích tìm hiểu lịch sử thì đây là một địa chỉ rất nên tới với những hiện vật, hình ảnh sinh động thời chiến. Từ chủ đề lính Mỹ tàn sát, tra tấn nhân dân với hiện vật máy bay, đại bác, xe thiết giáp, … được xây dựng đúng theo tỷ lệ thật. Bên cạnh đó là khu vực trưng bày những sản phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam, phòng mùa rối nước nghệ thuật.

  Bến nhà Rồng

  - Địa chỉ: số 1 Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4

  - Giờ mở cửa: 7:30 - 11:30 & 13:30 - 17:00 (thứ 3 đến chủ nhật)

  Du lịch Sài Gòn tự túc 2 ngày 2 đêm

  Bến nhà Rồng là bảo tàng Hồ Chí Minh, là một thương cảng lớn của Sài Gòn ngày xưa. Vào năm 1911, chính Nguyễn Tất Thành (Hồ Chí Minh) đã rời bến nhà Rồng để lên đường cứu nước.

  Công trình bến nhà Rồng được thiết kế theo lối kiến trúc đặc trưng của Pháp kết hợp với văn hóa phương Đông. Nổi bật với hành lang bao quanh và vòm cuốn, trên mái nhà tạc tượng “Lưỡng Long chầu Nguyệt”. Sau khi kiến trúc lại, hai con rồng được sắp xếp cho đầu hướng ra ngoài. Bảo tàng có trưng bày nhiều hiện vật về cuộc đời cũng như sự nghiệp cách mạng sáng chói của Hồ chủ tịch. Phòng trưng bày được chia theo chủ đề dọc theo những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời lãnh tụ Hồ Chí Minh.

  Nhà thờ Đức Bà

  - Địa chỉ: 1 Công xã Paris, Bến Nghé, quận 1

  Du lịch Sài Gòn tự túc 2 ngày 2 đêm

  Nếu như Hà Nội có nhà thờ Lớn ngay Hồ Gươm thì Sài Gòn có nhà thờ Đức Bà cực nổi tiếng. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1877 với lối kiến trúc Pháp độc đáo được các mục tử và nghệ nhân dốc hết tâm huyết xây dựng.

  Nhà thờ gồm 2 tòa chính mái nhọn, chính giữa sân vườn là tượng Đức Mẹ. Hơn 100.000 viên ngói được lợp kết hợp hài hòa giữa phong cách phương Tây và Việt Nam: ngói vảy cá, ngói âm dương. Tất cả làm cho nhà thờ dù đã hơn 138 năm tuổi nhưng vẫn vô cùng kiên cố và chắc chắn như mới xây. Cửa sổ được lắp kính màu, theo các tác phẩm hội họa, ánh nắng chiếu vào làm những bức kính lung linh sống động vô cùng.

  Nhà thờ Đức Bà có ý nghĩa rất lớn về mặt kinh tế chính trị đồng thời về mặt tinh thần của người dân Sài Gòn. Hiện nhà thờ đang được trùng tu, hạn chế du khách thăm quan, dự tính đến hết năm 2019, 2020.

  Club buổi tối

  Du lịch Sài Gòn tự túc 2 ngày 2 đêm

  Một số club nổi tiếng có đồ uống ngon, nhạc hay được giới trẻ yêu thích là:

  - Everyone’s a DJ

  - Barocco

  - Gossip

  - Apocalypse Now

  - The Beats Saigon


  Ngày thứ hai

  Đầm Sen

  - Địa chỉ: số 3 Hòa Bình, phường 3, quận 11

  Du lịch Sài Gòn tự túc 2 ngày 2 đêm

  Công viên văn hóa Đầm Sen rộng 50 hecta trải dài trên 30 khu vực khác nhau gồm sân khấu cổ tích, thủy cung, rối nước, trò chơi mạo hiểm, khu vui chơi trong nhà, nhà hàng, ...Đây là địa điểm vui chơi nằm trong top đầu của dân Sài Gòn cũng như dân du lịch khắp thế giới mỗi khi ghé thành phố mang tên Bác.

  Đặc biệt, tại công viên Văn hóa Đầm Sen, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ giải trí mà chưa công viên nào tại Việt Nam có như tàu du lịch trên không, vườn Châu Âu - La Mã, thuyền vượt thác dựng đứng, …

  Suối Tiên

  - Địa chỉ: phường Tân Phú, quận 9

  - Giờ mở cửa: 08:00

  Khu du lịch văn hóa suối Tiên cũng là một tổ hợp vui chơi giải trí gồm công viên nước, nhà hàng ăn uống, khu trưng bày văn hóa, lịch sử, trò chơi mạo hiểm, … Mô hình tương tự như Đầm Sen. Các bạn nếu không có thời gian có thể lựa chọn 1 trong 2 khu vực này nhé.

  Khu phố người Hoa (chợ Lớn)

  - Địa chỉ: quận 5, quận 6, quận 11

  Du lịch Sài Gòn tự túc 2 ngày 2 đêm

  Người ta vẫn nói, người Trung Quốc giỏi buôn bán và giỏi phát triển. Quả đúng như thế, nếu bạn để ý, thì hầu như thành phố nào trên thế giới cũng có một khu gọi là “China town” - khu phố người Hoa - nơi lưu giữ kiến trúc Trung Hoa, phát triển văn hóa của cộng đồng người Trung.

  Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng những công trình nhà cửa đẹp như trong phim, nơi selfie nghìn tấm vẫn còn đẹp. Bước vào mà ngỡ như lạc vào một thế giới khác vậy. Là một tổ hợp mua sắm, tham quan và ăn uống cực rộng, đến với khu phố người Hoa, đảm bảo bạn đi hết cả buổi vẫn chưa hết.

  Trung tâm thương mại, chợ

  - Địa chỉ: Vincom, Parkson, chợ Bến Thành

  Kết thúc 2 ngày khám phá Sài Gòn, có lẽ ai cũng mong muốn mua được chút gì đó làm quà cho người thân bạn bè. Ngoài những đồ lưu niệm mà bạn có thể mua ngay tại các địa chỉ thăm quan phía trên, vào trung tâm thương mại hoặc khu chợ lớn là một lựa chọn cực thông minh cho những ai không kịp mua đồ. Vừa shopping, vừa nghỉ ngơi lại có thể thưởng thức đồ ăn thoải mái thì cứ đến những địa chỉ được recommend nhé.

  Thao Nguyen

  22 Tháng Tư 2018
  4.7 (94.71%) 2 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly