7 địa điểm nổi tiếng Hội An được Thế Giới công nhận

Dân du lịch chắc chắn không thể bỏ qua danh sách địa điểm nổi tiếng Hội An dưới đây. Bởi các địa danh này được coi như là linh hồn của thành phố cổ. Gặp gỡ một Hội An đầy chất thơ và lịch sử qua bài viết dưới đây nhé!

7 địa điểm nổi tiếng Hội An được Thế Giới công nhận

Dân du lịch, đã đặt vé máy bay đi đà nẵng chắc chắn không thể bỏ qua danh sách địa điểm nổi tiếng Hội An dưới đây. Bởi các địa danh này được coi như là linh hồn của thành phố cổ. Gặp gỡ một Hội An đầy chất thơ và lịch sử qua bài viết dưới đây nhé!

Chùa Cầu

“Ai đi phố Hội Chùa Cầu

Để thương để nhớ để sầu cho ai

Để sầu cho khách vãng lai

Để thương để nhớ cho ai chịu sầu.”

7 địa điểm nổi tiếng Hội An được Thế Giới công nhận

Chùa Cầu là ngôi chùa được coi như là biểu tượng của Hội An - một biểu tượng đã được nhà nước in lên đồng tiền 200.000 đ. Chiếc cầu do các thương nhân Nhật Bản chung sức xây dựng vào đầu thế kỷ 17 nên đôi khi nó còn có tên gọi khác là “cầu Nhật Bản”. Cầu làm bằng gỗ trên những trụ đá dài 18m, có mái che cong cong vắt qua lạch nước chảy ra sông Thu Bồn.

Chùa Cầu là một di tích có kiến trúc khá đặc biệt với mái ngói âm dương lợp kín. Toàn bộ cầu được chạm trổ công phu mang đậm dấu ấn lịch sử năm xưa. Chùa thờ vị thần Bắc Đế Trấn Võ - vị thần bảo hộ xứ sở và ban niềm vui, hạnh phúc cho con người.

Vị trí: Cầu bắc ngang con lạch chảy ra sông Thu Bồn giáp ranh giữa hai đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú.

Hội quán Phúc Kiến

Tương truyền, tiền thân của hội quán là một gian miếu nhỏ thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu - bà chúa phù hộ cho thương nhân vượt sóng gió đại dương - vớt được tại bờ biển Hội An vào năm 1697.

Đến thăm quan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo, tinh xảo niên đại hằng trăm năm. Trong hội quán có nhiều tượng phật cùng chuông đồng mang giá trị tinh thần rất to lớn, hằng năm thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm.

Vị trí: 46 đường Trần Phú

Hội Quán Triều Châu

7 địa điểm nổi tiếng Hội An được Thế Giới công nhận

Hội quán có cái tên vô cùng dân dã là “Chùa ông Bổn”. Hội quán do Hoa kiều bang Triều Châu xây dựng vào năm 1845 và được sử dụng làm nơi sinh hoạt cộng đồng và tín ngưỡng.

Hội quán Triều Châu là một công trình kiến trúc cầu kỳ với bộ khung gỗ được chạm trổ tinh xảo, tỉ mẩn, cùng các họa tiết trang trí bằng gỗ theo truyền thuyết dân gian. Hội quán còn nổi tiếng với  những tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ tuyệt đẹp, thể hiện sự khéo léo tài hoa của người nghệ nhân xưa.

Vị trí: 157 Nguyễn Duy Hiệu

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

Địa điểm là nơi trưng bày giới thiệu 12 ngành nghề thủ công nổi tiếng lâu đời của Hội An như gốm mỹ nghệ, mộc, lồng đèn nghệ thuật, chằm nón, đan lát mây tre, chạm khảm gỗ, sơn mài, quay xa dệt vải, thêu thùa… Xưởng thủ công một phần tái hiện truyền thống đặc sắc của người dân khi xưa. Một phần vẫn tiếp tục tạo nên những sản phẩm thủ công chất lượng cao đến mức điêu luyện, không chỉ để làm quà lưu niệm mà còn phân bổ khắp các vùng khác của đất nước.

Đến thăm qua xưởng thủ công, không những du khách được tận mắt chứng kiến quá trình làm ra sản phẩm bắt mắt mà còn có thể tự tay tham gia vào một vài quá trình giúp lưu dấu những trải nghiệm thi vị trong chuyến thăm phố cổ Hội An.

Vị trí: số 9 đường Nguyễn Thái Học

Nhà thờ Tộc Trần

7 địa điểm nổi tiếng Hội An được Thế Giới công nhận
 

Nhà thờ Tộc Trần do một vị quan họ Trần từ Trung Hoa di chuyển về Hội An xây dựng lên vào năm 1802. Ngôi nhà mang đậm dấu ấn cổ xưa với nguyên tắc phong thủy truyền thống giao thoa giữa Trung Hoa và Việt Nam. Vị trí đắc địa trên một mảnh đất rộng tới 1500m2, nhà thờ Tộc Trần được chia làm nhiều khu như: nhà thờ tự ông bà và trưng bày các di vật liên quan đến dòng họ, nhà ở… Đây cũng là một trong những khu du lịch hiểm hoi tại Hội An còn giữ nguyên được hình thể kiến trúc cổ.

Vị trí: Số 21 đường Lê Lợi.

Bảo tàng lịch sử - văn hóa

 
 
 

Bảo tàng hình thành từ năm 1989, có trưng bày trên 200 hiện vật cổ từ gốm, sứ, đồng, sắt, giấy, gỗ,... ghi dấu lại các giai đoạn phát triển quan trọng của Hội An từ thời văn hóa Sa Huỳnh.

Hằng năm Bảo tàng đón gần bảy mươi nghìn lượt khách trong nước và quốc tế Bảo tàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần, riêng ngày 25 hàng tháng đóng cửa để thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Vị trí: số 10B, đường Trần Hưng Đạo

Nhà cổ Tấn Ký

7 địa điểm nổi tiếng Hội An được Thế Giới công nhận
 

Đứng vững hơn 200 năm, nhà cổ Tấn Ký vẫn giữ nguyên cho mình một lối kiến trúc đậm chất Hội An khi xưa với căn nhà được chia làm nhiều gian. Chủ nhà Tấn Ký xây dựng ngôi nhà vào thế kỷ XVIII để làm nơi buôn bán, mặt trước thông ra phố Nguyễn Thái Học, mặt sau thông ra bờ sông để tiện cho việc nhập hàng hóa. Nguyên liệu chính làm nên nhà cổ Tấn Ký là gỗ và đá lát lấy từ Thanh Hóa. Nhờ loại đá đó mà gỗ không bị mục sau bằng đấy năm sóng gió. Là một ngôi nhà có phong cách giao thoa của 3 quốc gia: Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản, Tấn Ký như một bức tranh sống động mô tả cuộc sống của giới thượng lưu Hội An năm xưa.

Vị trí: 101 Nguyễn Thái Học, Minh Anh.

Thao Nguyen

27 Tháng Ba 2018
4.7 (94.71%) 1 votes

Hàng không nổi bật

Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly