Những địa điểm du lịch Tây An không đi thì phí cả đời

Tây An nằm ở trung tâm tây bắc Trung Quốc là nơi ghi lại những thay đổi lớn của đất nước, tựa như một cuốn sách lịch sử sống động. Khám phá những địa điểm du lịch Tây An đầy kỳ bí và cuốn hút: những ngôi mộ cổ, những tường thành hàng nghìn năm tuổi, …

Những địa điểm du lịch Tây An không đi thì phí cả đời

Khám phá những địa điểm du lịch Tây An đầy kỳ bí và cuốn hút: những ngôi mộ cổ, những tường thành hàng nghìn năm tuổi, …

Tây An nằm ở trung tâm tây bắc Trung Quốc là nơi ghi lại những thay đổi lớn của đất nước, tựa như một cuốn sách lịch sử sống động. Trước đây thành phố có tên gọi là Trường An (thành phố Vĩnh Cửu), đây từng là nơi sinh ra nền vưn minh Trung Quốc cổ đại khu lưu vực sông Hoàng Hà.

  Hơn 3.000 năm lịch sử bao gồm hơn 1.100 năm là thủ đô của các triều đại cổ đại đã ban tặng cho thành phố một di sản lịch sử tuyệt vời. Hơn 20 năm trở thành trung tâm văn hóa, công nghiệp và giáo dục quan trọng khu vực trung tâm tây bắc, Tây An xứng đáng là điểm đến du lịch đầy hấp dẫn trong con mắt của những du khách từ phương xa đến.

  Terracotta Army

  Địa điểm du lịch Tây An

  Quân đội Đất nung ở Tây An, còn được gọi với cái tên Chiến binh và Ngựa Đất nung, là một bộ sưu tập khổng lồ các tác phẩm điêu khắc bằng đá của hoàng đế Tần Thủy Hoàng (259 - 210BC), vị hoàng đế đầu tiên của triều đại thống nhất Trung Hoa.

  Sau những cuộc khai quật khảo cổ mang đầy tính lịch sử, di sản chiến binh đất nung đã lần đầu tiên được phơi bày ra dưới ánh sáng mặt trời, được công nhận là Di sản thế giới do UNESCO công nhận. Quân đội Đất nung chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua đối với mọi du khách khi đến Tây An.

  Ban đầu đây là một trong những ngôi mộ được chôn cất cho đại tang của Tần Thủy Hoàng, nay trở thành một bảo tàng sống, với tên gọi Bảo tàng Lăng mộ hoàng đế Qinshihuang.

  Xian City Wall

  Địa điểm du lịch Tây An

  Bức tường được xây dựng với mục đích bảo vệ thành phố khỏi kẻ xâm lăng. Sau phần mở rộng và trùng tu các hư hại do thiên nhiên, phá dỡ thì bức tường hiện nay có chiều cao 12 m, rộng 12-14 m. Bức tường kéo dài 13,7 km với một con hào sâu bao quanh. Mỗi 120 mét, có một vách ngăn kéo dài ra khỏi bức tường chính, được gọi là thành lũy. Có tất cả 98 thành lũy, được xây dựng để bảo vệ và chống lại kẻ thù leo lên. Mỗi thành lũy có một tòa nhà canh gác nhỏ, trong đó những người lính có thể bảo vệ toàn bộ bức tường mà không bị lộ, đồng thời họ cũng có thể báo động cho dân quân bên trong thành nếu có biến động gì.

  Hiện nay, bức tường bảo vệ Tây An đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, du khách có thể thuê xe chạy xung quanh thành hoặc đi xe đạp. Thời gian đi hết thành phải mất từ 1 tiếng cho đến 2 tiếng.

  Bell Tower of Xian

  Tháp Chuông là một tòa nhà được xây dựng theo lối truyền thống, tọa lạc đúng trung tâm của cố thủ đô các triều đại trước. Tòa tháp bằng gỗ đồng thời cũng là tòa tháp lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Trung Quốc. Tháp này cao 36 m. Tháp được xây dựng vào năm 1384 bởi Hoàng đế Zhu Yuanzhang như một cách để thể hiện sự thống trị với vùng nông thôn xung quanh và các khu vực lân cân.

  Muslim Quarter

  Địa điểm du lịch Tây An

  Đúng như tên gọi, khu phố Hồi giáo là trung tâm sinh sống của cộng đồng Hồi giáo tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Nằm phía bắc của đường West Street ở trung tâm thành phố, khu phố này là quê hương của hơn 20.000 người Hồi giáo. Có khoảng mười nhà thờ Hồi giáo trong khu vực của khu phố Hồi giáo, trong đó nhà thờ Hồi giáo lớn ở ngõ Huajue là nổi tiếng nhất và được nhiều du khách biết đến nhất.

  Thị trường đồ lưu niệm và ẩm thực Hồi giáo là một nét đặc trưng khác của khu vực này. Chợ Hồi giáo Beiyuanmen nằm ở phía bắc Tháp Trống là một sự lựa chọn tuyệt vời sau khi tham quan ở trung tâm thành phố. Đường phố được lát hoàn toàn bằng đá màu tối với vô vàn cây xanh cho bóng râm suốt mùa hè.

  Đi bộ dọc theo con đường hẹp này, dễ dàng bắt gặp những cửa hàng nhỏ xinh đầy bên vỉa hè. Hoặc bạn cũng có thể nhìn thấy những người đàn ông Hồi giáo đội mũ trắng ngồi bên trong cửa hàng và nói chuyện nhàn nhã với nhau. Món ăn đậm phong cách Hồi giáo, hương vị rất đặc biệt, khác hoàn toàn với hương vị món ăn ở Trung Quốc.

  Shaanxi History Museum

  Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây ở Tây An, được coi là 'viên ngọc của các triều đại cổ xưa và là kho báu Trung Quốc', mang lại một cái nhìn tổng quan về hàng ngàn năm lịch sử Trung Quốc với những nền văn hóa cổ xưa huyền bí.

  Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây là bảo tàng quốc gia hiện đại đầu tiên. Nó được xây dựng vào năm 1983 và mở cửa cho công chúng vào năm 1991. Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây rộng 65.000 m2, trong đó 11.000 m2 thuộc về các phòng triển lãm và 8.000 m2 được sử dụng như nhà kho để lưu trữ di tích. Các phòng triển lãm của Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây thường được chia thành bốn nhóm chính theo chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ dẫn dắt du khách đi từ câu chuyện này sang câu chuyện khác, từ triều đại này qua triều đại khác.

  Dayan Pagoda

  Địa điểm du lịch Tây An

  Dayan Pagoda là biểu tượng của thành phố Tây An cũ. Chùa còn có tên gọi khác là chùa Big Wild Goose (cái tên này thì thông dụng hơn so với du khách). Chùa là nơi cực linh thiêng, là địa điểm được các Phật tử hết lòng phụng sự và kính mến.

  Vì thế, mặc dù nằm ở ngoại ô phía nam của thành phố Tây An, khoảng 4 km đi từ trung tâm của thành phố nhưng chùa lại rất hút du khách. Nhất là vào những ngày lễ lớn, nơi đây lại nườm nượp người ra vào, cầu bình an, cầu công danh và sự nghiệp, ... Chùa Big Wild Goose được đánh giá là Khu Bảo tồn Di tích Văn hóa Quốc gia cũng như Điểm du lịch quan trọng của thành phố. Ngoài ra, năm 2014, chùa cũng đã được thêm vào danh sách di sản thế giới.

  Toàn bộ khu vực danh lam thắng cảnh này bao gồm Chùa Big Wild Goose, Đền Da Ci'en và nhiều quảng trường, khu vườn và các địa điểm thăm quan thú vị khác.

  Thao Nguyen

  30 Tháng Năm 2018
  4.7 (94.71%) 1 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly