Cùng JustFly khám phá những địa điểm du lịch Quảng Châu gây ấn tượng nhất.

Quảng Châu trong mắt bạn là gì, một thành phố đồ buôn nổi nhất khu vực Châu Á, một thành phố phát triển thịnh vượng ở Quảng Đông, ...? Biết thêm nhiều hơn với top những địa điểm du lịch Quảng Châu trong bài viết

Cùng JustFly khám phá những địa điểm du lịch Quảng Châu gây ấn tượng nhất.

Quảng Châu trong mắt bạn là gì, một thành phố đồ buôn nổi nhất khu vực Châu Á, một thành phố phát triển thịnh vượng ở Quảng Đông? Thế thì bạn chưa hiểu rõ về thành phố xinh đẹp này rồi, bởi Quảng Châu nổi tiếng nhất là về những cảnh quan đẹp mỹ miều mà không nơi nào có được đấy.

  Thông tin cơ bản cần biết về Quảng Châu

  Địa điểm du lịch Quảng Châu

  Tên tiếng Anh: Guangzhou

  Dân số: 15 triệu người

  Diện tích: 7.434,4 km2

  Múi giờ: UTC+8

  Ngôn ngữ: Cantonese, Mandarin

  Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, được coi như là một đô thị phát triển mạnh mẽ, thịnh vượng và tràn đầy sức sống. Thành phố đồng thời cũng là trung tâm kinh tế - chính trị - khoa học - giáo dục - văn hóa của khu vực Quảng Đông.

  Quảng Đông là thành phố đầu tiên hưởng lợi từ chính sách cải cách và mở cửa năm 1978, điều này giúp cho thành phố trở thành lá cờ đầu trong việc phát triển kinh doanh của cả nước, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp lớn lên, đồng thời mang đến công ăn, việc làm cho người dân trong thành phố.

  Nói đến Quảng Châu, ai cũng biết đây là nơi cực sầm uất về mảng thương mại, du lịch, ẩm thực, tài chính lẫn bất động sản. Không chỉ là vựa buôn có tiếng cho doanh nhân Việt, Quảng Châu còn là một nơi rất lý tưởng để thăm quan du lịch với vô vàn cảnh đẹp khác nhau.

  Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Châu

  Công viên Yuexiu (Yuexiu park)

  Địa điểm du lịch Quảng Châu

  Công viên Yuexiu là công viên lớn nhất của thành phố Quảng Châu, được đặt tên theo ngon núi Yuexiu (cũng nằm trong công viên luôn). Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp và số lượng di tích lịch sử cũng như các bức tượng điêu khắc hoàn mỹ như Five Ram hoặc tháp Zhenhai, địa điểm tường thành nhà Minh cũng khu quảng trường Cannon rộng lớn.

  Du khách đến đây có thể sử dụng các tuyết buýt như tuyến số 2, số 5, số 6, số 10, số 58 và số 101.

  Sông Châu Giang (The Pearl river)

  Không gì tuyệt hơn khi một buổi tối thoáng đãng ở Quảng Châu được đi theo tour du lịch bằng thuyền trên sông Châu Giang. Cảnh đẹp ở Quảng Châu tuyệt đẹp, và nó còn đẹp hơn nếu được ngắm nhìn từ dòng sông hiền hòa Châu Giang. Từ đây, có thể dễ dàng thấy tháp Canton tỏa sáng lấp lánh phía xa.

  Đền thờ gia đình họ Chen (Ancestral temple of the Chen family)

  Khu đền thờ nổi tiếng với thiết kế thủ công từ gỗ, đá, kim loại, sử dụng những tay nghề tuyệt diệu nhất để làm nên những bức tranh tường hoàn mĩ và đầy tinh xảo. Kỹ thuật điêu khắc sử dụng lối tả thực và tả tưởng tượng để làm cho ngôi đền có màu sắc trang nghiêm, tráng lệ nhưng cũng đầy kỳ bí.

  Nhà tưởng niệm Sun Yat-sen (Sun Yat - sen memorial hall)

  Nhà tưởng niệm Sun Yat - sen là di tích quan trọng bậc nhất ở tỉnh Quảng Đông nói chung và Quảng Châu nói riêng. Ngôi nhà được xây dựng cho tiến sĩ Sun Yat - sen vào năm 1925 - năm ông qua đời. Tại đây trưng bày các cổ vật mà tiến sĩ đã sử dụng cùng các công trình nghiên cứu của ông.

  Núi Bạch Vân (White Cloud mountain)

  Bạch Vân Sơn hay còn gọi là núi Bạch Vân, là một trong những ngon núi đẹp nhất Quảng Châu. Du khách có thể dễ dàng đến đây thông qua xe buýt công cộng số 233, 24, 199, 38, .... Sử dụng cáp treo lên núi với chi phí khoảng 5 tệ là bạn có thể đứng trên đỉnh núi ngắm cảnh lồng lộng rồi.

  Đền Guangxiao (Guangxiao temple)

  Địa điểm du lịch Quảng Châu

  Đền Guangxiao được người dân ở đây gọi là ngôi chùa Hiếu Thảo, thuộc địa phận Quangxiao Lu. Đây là ngôi chùa Phật giáo lâu đời, đồng thời cũng là ngôi chùa lớn nhất khu vực Lĩnh Nam. Chùa đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Phật giáo Trung Hoa, và vì thế, mỗi năm đều có những nhà sư nổi tiếng đến đây để rao giảng.

  Vườn hoa hướng dương (Sun flower garden)

  Địa điểm du lịch Quảng Châu

  Thuộc thị trấn Xinken, quận Nansha, Quảng Châu, vườn hoa hướng dương khổng lồ ở đây mỗi năm đều thu hút hàng triệu lượt khách thăm quan. Diện tích toàn bộ khu vườn lên đến 26 ha với hàng vạn bông hoa hướng dương nở rộ. Đây là công viên với chủ đề hoa hướng dương đầu tiên và lớn nhất của Trung Quốc khi được khánh thành vào tháng 4 năm 2002.

  Không chỉ là một mà đến tận 20 loại hoa hướng dương được trồng và nghiên cứu trên khắp các công viên từ Nhật Bản đến châu Âu, lại còn có đủ các loại hoa quý hiếm khác trên thế giới hội tụ vào đây. Mỗi loại hoa lại nở một mùa nên công viên luôn đầy ắp sắc màu và mùi thơm quyến rũ.

  Ngoài ra còn vô số điểm đến hấp dẫn khác để du khách thăm thú như:

  - Làng Baishui (Baishui Village)

  - Vườn Baomo (Baomo Garden)

  - Chimelong Resort

  - Bảo tàng Quảng Đông (Guangdong Museum)

  - Bảo tàng Quảng Châu (Guangzhou Museum)

  - Guangzhou Ocean World Guangzhou Ocean World

  - Sở thú Quảng Châu (Guangzhou Zoo)

  - Nhà thờ Hồi giáo Hoài Thánh (Huaisheng Mosque)

  - Công viên Ấn tượng Lĩnh Nam (Lingnan Impression Park)

  - Đồi hoa sen (Lotus Hill)

  - Cung điện Nansha Tin Hau(Nansha Tin Hau Palace)

  - Vườn Nanyue (Nanyue Garden)

  - Chợ Qingping (Qingping Market)

  - Nhà thờ Thánh Tâm (Sacred Heart Cathedral)

  - Đảo Shamian (Shamian Island)

  - Thị trấn cổ Shawan (Shawan Ancient Town)

  - Vườn thực vật Nam Trung Quốc (South China Botanical Garden)

  - Đền thần biển phía Nam Chúa (South Sea God Temple)

  - Đền sáu cây đa (Temple of the Six Banyan Trees)

  - Bảo tàng Lăng Hán Tây của vua Nanyue (Museum of the Western Han Dynasty)

  - Vườn Yuyin (Yuyin Garden)

  Thao Nguyen

  27 Tháng Năm 2018
  4.7 (94.71%) 1 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly