Các địa điểm du lịch, thắng cảnh đẹp ở Trịnh Châu

Nếu bạn đang ấp ủ một chuyến du lịch Trung Quốc, nhất định phải thăm các địa điểm du lịch Trịnh Châu. Vì Trịnh Châu là một trong những thành phố lớn nhất của Trung Quốc, nơi đây có rất nhiều những thắng cảnh đẹp.

Các địa điểm du lịch, thắng cảnh đẹp ở Trịnh Châu

Nếu bạn đang ấp ủ một chuyến du lịch Trung Quốc, nhất định phải thăm các địa điểm du lịch Trịnh Châu. Vì Trịnh Châu là một trong những thành phố lớn nhất của Trung Quốc, nơi đây có rất nhiều những thắng cảnh đẹp.

Top 5 địa điểm du lịch Trịnh Châu

1.Phủ Khai Phong

Nếu bạn đã từng xem phim Bao Công xử án chắc chắn không thể không biết Phủ Khai Phong. Đây chính là dịp bạn được chứng kiến tận mắt khu di tích Phủ Khai Phong và đền thờ Bao Công. Từ sân bay Trịnh Châu bạn có thể di chuyển thẳng đến thành phố Khai Phong mất khoảng 1,5 h đồng đồng hồ bằng xe buýt.

Đây là một trong những địa điểm du lịch Trịnh Châu nổi tiếng, du khách không thể bỏ qua. Nơi đây để tham quan hết bạn cũng phải mất đến ít nhất là 2 ngày. Vì vậy nên chọn những địa điểm chính để đi như đền thờ Bao Thanh Thiên và các hoạt động trong phủ Khai Phong.

Phủ Khai Phong là một tổ hợp quần thể nhiều tòa nhà, lâu đài và phủ rất trang trọng, tại đây bạn có thể được xem lại các vụ xử án của Bao Công và thăm đền thờ Bao Thanh Thiên. Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng tượng Bao Công và tìm hiểu về kiến trúc của ngôi đền.

Địa điểm du lịch ở Trịnh Châu

2.Chùa Thiếu Lâm (Thiếu Lâm Tự)

Đây là ngôi chùa tại Tung Sơn, xã Đăng Phong, Trịnh Châu- Hà Nam. Ngôi chùa từ lâu đã được biết đến nhờ mối liên hệ chặt chẽ giữa Phật giáo Thiền tông và võ thuật.

Chùa trở thành nổi tiếng trên thế giới bởi môn võ Thiếu Lâm. Đây cũng là khởi nguồn của mọi môn võ thuật ở Trung Quốc, bởi vậy mà nhân dân Trung Quốc thường truyền tụng nhau câu thơ: Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm(mọi công phu võ thuật đều xuất phát từ Thiếu Lâm).

Nếu đã đến địa điểm du lịch Trịnh Châu, hãy xem Thiếu Lâm là điểm thắng cảnh tuyệt vời nhất. Bởi nó là một ngôi chùa có độ cao 1500m, lưng dựa vào núi Song, có dòng sông Hoàng Hà thơ mộng chảy qua. Đến đây bạn sẽ có được những bức ảnh tuyệt đẹp.

3.Bảo Tàng Hà Nam

Với diện tích khoảng 100.000m2  và gồm hơn 130.000 mẫu di tích văn hóa qua các thời đại, bảo tàng Hà Nam trở thành top 10 địa điểm du lịch Trịnh Châu hot nhất hiện nay. Dù mới đưa vào hoạt động từ năm 1998 trở lại đây nhưng với nhiều dấu tích tự nhiên còn lưu giữ được như bộ xương khủng long thời tiền sử, bảo tàng này hàng năm đã thu hút rất nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

4.Phế tích Dahecun

Công trình phế tích Dahecun là một trong những kiến trúc độc đáo đậm chất văn hóa Yangshao. Từ trung tâm thành phố Trịnh Châu xuống khoảng chừng 12 km là bạn đã có mặt tại phế tích Dahecun. Được chiêm ngưỡng những phế tích này, bạn có thể thấy được tài năng kiến trúc đạt đến mức cổ điển, phản ánh nền văn minh cổ đại của văn hóa Trung Hoa.

5.Phế tích Shang

Vào năm 1950, các nhà khảo cổ học Trung Quốc đã tìm thấy phế tích Shang thuộc thành phố Shang, ngoại thành TRịnh Châu - Hà Nam. Với diện tích 25 km2 với các phần tường, nhà ở, khu mộ, hiện vật như vỏ sò, đá quý… người ta đã chứng minh được sự xuất hiện rất sớm của các nền văn minh ở Trung Hoa. Đến đây, bạn sẽ có được một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Địa điểm du lịch ở Trịnh Châu

Du lịch Trịnh Châu Trung Quốc – đặt vé ngay hôm nay

Ngoài ra, bạn có thể tham quan các địa điểm khác như núi Song, sông Hoàng Hà, lăng mộ các vị vua Trung Quốc… Tất cả những địa danh này đều là những danh thắng nổi tiếng trong địa điểm du lịch Trịnh Châu.

Ẩm thực ở Trịnh Châu

Điều mà du khách quan tâm nữa trong lịch trình du lịch Trịnh Châu chính là vấn đề ẩm thực. Thực tế, đến Trịnh Châu, bạn có thể gọi bất kì món ăn nào hấp dẫn nhất trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc.
Nếu dùng món ăn mặn, bạn có thể nghĩ ngay đến món vịt quay Bắc Kinh, thịt nướng Quảng Đông, lẩu Tứ Xuyên, cơm gà Hải Nam. Nếu ăn các món ăn nhẹ, bạn có thể nếm thử món “đậu phụ thối”, đậu hũ, bánh tráng… Có thể nói ẩm thực Trung Quốc được liệt vào hàng đầu các món ăn cầu kì, hấp dẫn nhất trên thế giới. Đã đi là phải thưởng thức các bạn nhé!

Địa điểm du lịch ở Trịnh Châu

Vịt quay Bắc Kinh

Những điều cần làm khi du lịch Trịnh Châu

  • Mang theo các giấy tờ tùy thân để làm thủ tục khi xuất cảnh.

  • Tìm hiểu lịch trình đến Trịnh Châu như phương tiện, độ dài chặng đường từ địa điểm du lịch này đến địa điểm khác để chủ động thời gian và phương tiện.

  • Các địa điểm du lịch Trịnh Châu rất đa dạng, hấp dẫn nên để có thể tham quan hết, bạn cần có nhiều thời gian và luôn giữ gìn sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về các địa điểm du lịch Trịnh Châu hấp dẫn nhất. Chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm thú vị trong hành trình khám phá sắp tới. Chúc các bạn có một kì nghỉ thật ý nghĩa!
 

Thao Nguyen

11 Tháng Sáu 2018
4.7 (94.71%) 1 votes

Hàng không nổi bật

Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly