Những địa điểm du lịch Lâm Đồng và lợi thế thu hút khách thập phương

Lâm Đồng là một trong những trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng quan trọng của nước ta và khu vực Đông Nam Á. Đó là nhờ lợi thế để phát triển đặc biệt là thành phố Đà Lạt ngàn hoa và nhiều địa điểm du lịch Lâm Đồng nổi tiếng khác đã thu hút một lượng du khách khá lớn đến đây hàng năm.

 Những địa điểm du lịch Lâm Đồng và lợi thế thu hút khách thập phương

Nhắc đến Lâm Đồng, chúng ta không thể không nhắc đến thiên đường du lịch Đà Lạt - Thành phố ngàn hoa - một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, nơi nghỉ dưỡng lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước.

   

  Lâm Đồng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh và những địa điểm du lịch nổi tiếng

  Lâm Đồng có những địa điểm du lịch nào

  Ngoài ra, với những địa điểm du lịch Lâm Đồng lý thú như: Thiền Viện Trúc Lâm, Núi Lang Biang, Thung Lũng Tình yêu, Thác Cam Ly,... đã thu hút nhiều du khách tứ phương, góp phần đưa vùng đất Lâm Đồng ngày càng phát triển hơn về tiềm năng du lịch.

  Vậy đâu là lý do đã giúp cho Lâm Đồng có được điều này? Đó chính nhờ những lợi thế sau đây:

  • Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh, tỉnh Lâm Đồng có độ cao 1500 mét so với mực nước biển. Cho nên nhiệt độ trung bình 18 - 25 độ C, thời tiết quanh năm mát mẻ, ôn hòa.

  • Sở hữu các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp được tạo bởi quần thể các hồ, sông, suối, thác nước, rừng cây.

  • Là một vùng đất có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, Lâm Đồng hiện quy tụ trên 43 cộng đồng người dân tộc và còn lưu giữ nhiều dấu tích văn hoá, lịch sử của các dân tộc. Đó là những công cụ lao động, dụng cụ gia đình, đồ trang sức cá nhân,...

  • Lâm Đồng còn là nơi quy tụ nhiều lễ hội lớn, nhỏ mang đặc sắc vùng miền như:

  • Festival Hoa Đà Lạt

  • Lễ hội văn hoá trà

  • Và rất nhiều các lễ hội văn hóa dân tộc ở Lâm Đồng được tổ chức mỗi năm như: Lễ hội Cồng Chiêng, Lễ hội đâm trâu, Lễ cúng thần suối, lễ cúng cơm mới,...

   

  Festival hoa Đà Lạt - Một trong những lễ hội thu hút lượng lớn du khách đến với Lâm Đồng

  • Hơn thế nữa phương tiện giao thông đến Đà Lạt và các địa điểm du lịch Lâm Đồng rất thuận tiện. Du khách từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vinh, Cần Thơ và Huế,... có thể đến với Đà Lạt bằng các chuyến bay của các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific.

  Với lợi thế đó tỉnh Lâm Đồng đã và đang xúc tiến nhiều các công trình nhằm đáp ứng và phục vụ cho du khách gần xa tới vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng và tìm hiểu văn hóa đặc sắc tại đây.

  Lâm Đồng - Nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch hấp dẫn

  Lâm Đồng hiện có 34 khu và điểm tham quan du lịch được đầu tư, khai thác kinh doanh. Cùng với đó là hơn 60 điểm tham quan miễn phí, phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí tạo nên sự đa dạng, phong phú đối với các tour, tuyến du lịch. Có thể liệt kê như sau:

  • Ngoài thành phố ngàn hoa nổi tiếng là Đà Lạt, thì du khách còn có được thưởng ngoạm rất nhiều địa điểm du lịch Lâm Đồng hấp dẫn khác có thể kể đến như:

  • Hồ Xuân Hương, Hồ Tuyền Lâm, Hồ Than Thở, Hồ Đankia - Suối Vàng

  • Thác Cam Ly, Thác Đatanla, Thác Prenn, Thác Voi, Thác Pongour, Thác Đamb’ri

  • Thung lũng Tình yêu, Núi Lang Biang - khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới

   

  Một trong những địa điểm du lịch Lâm Đồng không nên bỏ lỡ là Núi Lang Biang

  • Làng Du lịch Rừng Mađagui, khu du lịch sinh thái Núi Voi, Vườn hoa thành phố, Sân Golf Đà Lạt, KDL Trúc Lâm Viên, Khu du lịch làng Cù Lần,...

  • Vườn Quốc gia Cát Tiên, Vườn Quốc gia BiDoup - Núi Bà, trong đó:

  • Vườn Quốc gia Cát Tiên là nơi có một trong 8 khu vực đất ngập nước Ramsar của Việt Nam (Bàu Sấu), là một trong 9 khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận của Việt Nam.

  • Vườn Quốc gia BiDoup – Núi Bà là một trong 30 vườn quốc gia nằm trong hệ thống các vườn quốc gia Việt Nam, được đánh giá là một trong 221 khu xem chim của thế giới, được các nhà khoa học đánh giá là một trong 4 trung tâm đa dạng sinh học của Việt Nam.

  • Là một vùng đất với 43 cộng đồng dân tộc sinh sống như: Kinh, K’ho, Mạ, Lạch, Nùng, Tày, Churu, Mnông,... Do đó ngoài việc thăm thú, chiêm ngưỡng các địa điểm du lịch Lâm Đồng hấp dẫn thì du khách còn có cơ hội tìm hiểu, khám phá các di sản văn hóa của các dân tộc bản địa.

  • Với những ai muốn trải nghiệm cuộc sống của những người nông dân trồng rau, hoa, tìm hiểu về hoạt động sản xuất, canh tác,... thì những khu du lịch canh nông như: Trang trại Rau và Hoa, Du lịch canh nông Green Box, Cầu Đất Farm,... là sự lựa chọn hoàn hảo.

  • Đối với những du khích yêu thích văn hóa tâm linh thì có thể đến các địa điểm: Nhà thờ chính tòa Đà Lạt, nhà thờ Cam Ly, nhà thờ Domaine de Marie.

  • Và một địa danh nổi bật về kiến trúc tôn giáo được nhiều du khách tìm đến là Thiền Viện Trúc Lâm:

   

  Thiền Viện Trúc Lâm - khu du lịch sinh thái - văn hóa nổi tiếng trong các địa điểm du lịch Lâm Đồng

  • Là một trong những địa điểm du lịch Lâm Đồng nổi tiếng sở hữu đến 2 danh hiệu: “Top 10 điểm du lịch tâm linh thu hút khách nhất” và “ Top 50 ngôi chùa nổi tiếng sở hữu kỷ lục Việt Nam”.

  • Là địa danh kết hợp giữa du lịch sinh thái và du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng tại Đà Lạt. Tọa lạc trên đỉnh núi Phượng Hoàng, không gian của thiền viện như càng tăng thêm vẻ linh thiêng và kì bí bởi quang cảnh núi rừng xung quanh. Với không gian trang nghiêm, yên tĩnh, không khí trong lành, thoải mái thì Thiền Viện Trúc Lâm rất phù hợp cho những du khách muốn tìm tới tĩnh tâm và chiêm bái Phật.

  Với nhiều lợi thế cũng như sở hữu những danh lam thắng cảnh nổi bật, Lâm Đồng đã trở thành một vùng đất đã và đang có tiềm năng vững mạnh về dịch vụ du lịch. Hẳn những địa điểm du lịch Lâm Đồng mà chúng tôi nêu trên sẽ là điểm đến lý tưởng, nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất cho du khách thập phương dùng chân.

  Thao Nguyen

  05 Tháng Năm 2018
  4.7 (94.71%) 1 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly