Du học tại các trường đại học nổi tiếng ở Bắc Kinh

Bắc Kinh là trung tâm kinh tế và văn hóa lớn ở Trung Quốc, thành phố này luôn là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn đi du học. Đây là nơi tập trung rất nhiều trường đại học nổi tiếng ở Bắc Kinh, trong đó có một số trường đại học danh tiếng tầm cỡ quốc tế.

Du học tại các trường đại học nổi tiếng ở Bắc Kinh
 

  Đôi nét về Bắc Kinh

  Bắc Kinh là trung tâm kinh tế và văn hóa lớn ở Trung Quốc, thành phố này luôn là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn đi du học. Đây là nơi tập trung rất nhiều trường đại học nổi tiếng ở Bắc Kinh, trong đó có một số trường đại học danh tiếng tầm cỡ quốc tế như Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa (hai trường đại học trọng điểm quốc gia). Do vị thế của Bắc Kinh là thủ đô chính trị và văn hóa của Trung Quốc, một tỷ lệ lớn hơn các cơ sở giáo dục đại học tập trung ở đây hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Trung Quốc, đạt ít nhất 70 về số lượng. Nhiều sinh viên quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ, Châu Âu, Đông Nam Á và các nơi khác đến Bắc Kinh để học tập hàng năm. Vì vậy, Bắc Kinh là một thành phố lý tưởng cho sinh viên quốc tế để có được công nghệ phong phú của không chỉ các lĩnh vực cụ thể mà còn là nền văn hóa Trung Quốc sâu sắc. Làm thế nào để biết thêm về Trung Quốc? Làm thế nào để một sinh viên quốc tế đạt hiệu quả học tập nghiên cứu tốt ở Trung Quốc? Trường đại học hoặc cao đẳng nào là phù hợp nhất? Tới Bắc Kinh, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời.

  Các trường đại học hàng đầu ở Bắc Kinh

  Đại học Bắc Kinh

  Được thành lập vào năm 1898, Đại học Bắc Kinh là đại học công lập phi lợi nhuận. Chính thức được công nhận bởi Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Đại học Bắc Kinh (PKU) là một tổ chức giáo dục đại học có quy mô rất lớn (phạm vi tuyển sinh 35.000-39.999 sinh viên). Đại học Bắc Kinh (PKU) cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo trong rất nhiều lĩnh vực. Đại học Bắc Kinh là một trường đại học trọng điểm toàn diện và quốc gia. Khuôn viên trường, được gọi là "Yan Yuan" ( khu vườn của Yan ), nằm gần Vườn Yuanmingyuan và Cung điện mùa hè. Nó sở hữu 30 trường cao đẳng và 12 phòng ban và 93 chuyên ngành cho sinh viên đại học; nó cũng có một trong những hồ bơi lớn nhất của sinh viên nước ngoài ở Trung Quốc.

   

  Đại học nổi tiếng ở Bắc Kinh

  Đại học Thanh Hoa

  Đại học Thanh Hoa được thành lập vào năm 1911, ban đầu dưới cái tên "Thanh Hoa Xuetang". Trường được đổi tên thành "Trường Thanh Hoa" vào năm 1912. Kể từ khi Trung Quốc mở cửa vào năm 1978, Đại học Thanh Hoa đã phát triển với tốc độ ngoạn mục trở thành một trường đại học nghiên cứu toàn diện. Hiện nay, Đại học Thanh Hoa có 14 trường và 56 khoa với các khoa khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, y học, lịch sử, triết học, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật. Trường hiện có hơn 25.900 sinh viên, trong đó có 13.100 sinh viên đại học và 12.800 sinh viên sau đại học. Là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất của Trung Quốc, Thanh Hoa đã trở thành một tổ chức quan trọng cho việc bồi dưỡng tài năng và nghiên cứu khoa học.

   
  Đại học nổi tiếng ở Bắc Kinh

  Đại học Renmin Trung Quốc

  Vào ngày 1 tháng 10 năm 1949, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập. Để nuôi dưỡng tài năng với kiến ​​thức chuyên môn và hiểu biết cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin để xây dựng Trung Quốc mới, Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc quyết định thành lập Đại học Renmin Trung Quốc bằng cách sát nhập Đại học Bắc Trung Quốc và Đại học Khoa học Chính trị Trung Quốc và Luật. Đại học Renmin của Trung Quốc là một trường đại học toàn diện hướng nghiên cứu tập trung vào nhân văn và khoa học xã hội. Nó trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc và được tài trợ và hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục và Chính quyền thành phố Bắc Kinh. Đây là trường đại học hiện đại đầu tiên được thành lập bởi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

   
  Đại học nổi tiếng ở Bắc Kinh

  Viện Công nghệ Bắc Kinh (BIT)

  BIT được thành lập vào năm 1940 tại Diên An, tỉnh Thiểm Tây và đã được chuyển đến Bắc Kinh vào năm 1949. Một năm sau đó, cơ sở chính và Sở Toán, Vật lý và Hóa học của Institut Franco-Chinois được sáp nhập với BIT. BIT luôn xây dựng chiến lược của mình theo các nhu cầu chiến lược quốc gia và phát triển toàn cầu về khoa học và công nghệ và giáo dục, và phù hợp với thế mạnh và nhiệm vụ của mình. Những chiến lược này bao gồm: củng cố thế mạnh của nó trong kỹ thuật cơ khí và xe và tự động hóa; tận dụng lợi thế của nó và các chương trình đặc biệt trong các ngành liên quan đến CNTT; và phát triển những thế mạnh mới trong kỹ thuật hàng không vũ trụ. BIT không chỉ xây dựng thế mạnh của mình là khoa học và kỹ thuật, đồng thời còn phát triển các ngành quản lý và nhân văn.

   
  Đại học nổi tiếng ở Bắc Kinh

  Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh (BUPT)

  Đại học Bưu chính Viễn thông Bắc Kinh (BUPT), được thành lập năm 1955, là một trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục (MoE) và được xây dựng bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT). BUPT là một trường đại học toàn diện với công nghệ thông tin, kỹ thuật và khoa học là trọng tâm chính của nó và sự kết hợp giữa kỹ thuật, quản lý, khoa học nhân văn, điều này trở thành cơ sở quan trọng để bồi dưỡng tài năng công nghệ cao. Phương hướng đào tạo của BUPT là "Đoàn kết, Siêng năng, Khắt khe, Sáng tạo", và phương châm "Đại đức hạnh, Kiến thức sâu sắc, Tổng cam kết, Hợp tác hài hòa", và tinh thần của trường đại học "Đánh giá sự cống hiến, theo đuổi xuất sắc", BUPT đang hướng tới mục tiêu lớn của việc xây dựng trường đại học hướng nghiên cứu cấp cao, cùng với đó nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế.

   
  Đại học nổi tiếng ở Bắc Kinh

  Một số trường đại học hàng đầu khác

  Ngoài ra ở Bắc Kinh còn rất nhiều trường đại học chất lượng cao như: Đại học Giao thông Bắc Kinh, Đại học Dầu khí Trung Quốc, Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Đại học Nông nghiệp, Đại học Điện lực, Đại học Kinh tế và Kinh tế Quốc tế,... rất nhiều sự lựa chọn cho bạn nếu muốn du học tại Bắc Kinh. Mong rằng mọi người có thể lựa chọn một ngôi trường tốt nhất dành cho mình.

   

  Thao Nguyen

  30 Tháng Năm 2018
  4.7 (94.71%) 1 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly