Điểm danh 6 món đặc sản níu chân du khách tới Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố trung tâm của khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long. Đây cũng được xem là nơi tập trung nhiều nét đẹp văn hóa miền sông nước trong đó có ẩm thực Nam Bộ. Những món ăn níu giữ chân du khách, đặc sản ngon khó cưỡng cũng là một phần tạo nên vẻ đẹp cho mảnh đất này.

Điểm danh 6 món đặc sản níu chân du khách tới Cần Thơ

Cần Thơ là thành phố trung tâm của khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long. Đây cũng được xem là nơi tập trung nhiều nét đẹp văn hóa miền sông nước trong đó có ẩm thực Nam Bộ. Những món ăn níu giữ chân du khách, đặc sản ngon khó cưỡng cũng là một phần tạo nên vẻ đẹp cho mảnh đất này.

    1. Bánh tét lá cẩm

    Miền Bắc có bánh chưng, miền Nam có bánh tét, đây được xem là hai loại bánh cổ truyền trong những dịp quan trọng của mỗi vùng miền Việt Nam. Nhưng bánh tét ở Cần Thơ lại đặc biệt hơn là được làm bằng nếp cẩm, màu nếp cẩm tím trầm quyện chặt vào nhau, dẻo dai cùng vị bùi béo của trứng muối và đậu xanh. Gạo để làm bánh tét cũng phải là gạo nếp tròn mẩy, không bị lẫn gạo tẻ thì ruột bánh mới được dày đặc tượng trưng cho sự viên mãn.
     

    Điểm danh 6 món đặc sản níu chân du khách tới Cần Thơ

    Bánh tét lá cẩm

    Bánh tét ngon nổi tiếng ở Cần Thơ phải kể đến bánh của gia tộc họ Huỳnh thuộc thôn Bình Thủy. Điều đặc biệt của bánh tét họ Huỳnh chính ở sự độc đáo trong khâu tạo hương vị cho bánh tét bằng cách nấu lá cẩm trộn với nước nước cốt dừa, nhân bánh có thịt mỡ và trứng vịt muối vô cùng đậm đà. Ngoài ra thì du khách cũng có thể tìm mua bánh tét từ lò Chín Cẩm, Tư Đẹp,... cũng rất nổi tiếng thường được bán ở chợ Mít Nài, Xuân Khánh,... để làm quà tặng người thân.

    2. Bánh cống

    Một món ăn vặt không mấy xa lại với người dân Cần Thơ nhưng lại độc đáo với khách thập phương chính là món bánh cống. Bánh được làm từ bột mì, đậu xanh và tôm, bột lựa chọn cũng là bột gạp nếp xay nhuyễn, mềm mịn trộn chung với bột mì để tạo độ mềm xốp. Nhân truyền thống có tôm, ngoài ra còn nhiều lại nhận khác như trứng cút, trứng gà muối,... để tăng độ hấp dẫn cho món bánh.
     

    Điểm danh 6 món đặc sản níu chân du khách tới Cần Thơ

    Bánh cống

    Du khách có thể thưởng thức bánh cống tại bất kì con chợ nào ở Cần Thơ, đây là món ăn vặt nên thường được bán vào khoảng thời gian buổi chiều từ 4-5 giờ. Mức giá cho mỗi chiếc bánh cũng tương đối rẻ chỉ từ 10.000 đồng.

    3. Bánh tầm bì

    Cái tên cũng đã đủ nói lên sự đặc biệt và mới mẻ của món bánh đặc sản Cần Thơ này. Bánh tầm bì được hấp trong xửng trên bếp than, những sợi bì được thái mỏng tang vàng ươm mỡ, thơm ngon quyện với vị béo của nước cốt dừa.
     

    Điểm danh 6 món đặc sản níu chân du khách tới Cần Thơ

    Bánh tầm bì

    Đồ ăn kèm gồm rau giá, dưa chua làm giảm bớt đi độ béo của dầu tạo nên sự hoàn hảo đến bình dị của món ăn. Bánh tầm bì cũng là một trong những món ăn sáng quen thuộc của người dân Cần Thơ, cho dù đi đâu thì đây vẫn luôn là hương vị mà nhiều người con xa quê luôn nhớ về.

    4. Nem nướng Cái Răng

    Nem nướng không phải một món ăn quá xa lạ nhưng khi tới Cần Thơ thì món ăn này lại mang một hương vị rất khác. Nem nướng Cái Răng ngon nhất được làm từ thịt lợn tươi, quết dẻo sau đó xiên bằng thanh tre chuốt nhỏ, nướng trên bếp than hồng. Đồ ăn kèm và nước chấm nem nướng có đôi chút đặc biệt là ăn cùng với bánh hỏi Phong Điền và chấm nước mắm chanh tỏi pha ớt. Ai một lần thưởng thức đều không thể nào quên.
     

    Điểm danh 6 món đặc sản níu chân du khách tới Cần Thơ

    Nem nướng Cái Răng

    5. Chuối nếp nướng

    Chuối nếp nướng ở Cần Thơ nho nhỏ, xinh xinh, không quá dài hay mập mà vẫn thơm ngọt được nướng trên than hoa, bên ngoài quấn lá chuối vô cùng thơm ngon. Các gánh hàng rong bánh chuối nếp nướng ở Cần Thơ lâu dần đã trở thành một phần của văn hóa ẩm thực Cần Thơ. Đặc biệt là vào những ngày trời đổ mưa, món ăn bình dị dân dã này lại trở thành một thức quà ăn vặt thơm thảo mùi ruộng đồng dân dã và tràn ngập hình ảnh quê hương.

     

    Điểm danh 6 món đặc sản níu chân du khách tới Cần Thơ

    Chuối nếp nướng

    6. Bánh xèo

    Đến miền Tây nhất định bạn phải thử bánh xèo, dù món bánh này gần như đã ‘’phổ cập’’ rộng rãi khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam nhưng bánh xèo miền Tây lại mang một hương vị rất khác. Ở Cần Thơ, họ thường đổ bánh xèo thay vì làm bánh xèo như Sài Gòn hay Huế. Người dân miền Tây rất yêu thích trái dừa nên hầu như món ăn nào cũng đều nhấn nhá thêm hương vị của loại quả này. Bột bánh xèo trước khi đổ cũng được trộn chung với nước cốt dừa để tăng độ béo ngậy. Nhân bánh cũng có thêm dừa nạo để tăng độ ngọt cho món ăn.
     

    Bánh xèo Cần Thơ

    Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán bánh xèo, bánh nậm, bánh tầm bì ở bất kì con phố nào của Cần Thơ. Mức giá cho mỗi chiếc bánh xèo cũng chỉ dao động từ 10.000-15.000 đồng/ chiếc.

    Có thể nói ẩm thực văn hóa vùng miền là một hành trình dài cho bất kì du khách nào ghé thăm một miền đất mới có cơ hội thưởng thức. Cần Thơ là một điểm đến vô cùng thú vị không chỉ để tham quan du lịch mà còn để biết đến nhiều món ăn ngon độc đáo của nơi đây.

    Thao Nguyen

    06 Tháng Tư 2018
    4.7 (94.71%) 2 votes

    Hàng không nổi bật

    Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly