Cẩm nang hướng dẫn cách đặt phòng giá rẻ mùa cao điểm

Bạn sắp đi du lịch, bạn muốn đặt phòng khách sạn giá rẻ?, cần lưu ý những gì?, đặt trước bao lâu và đặt ở đâu đê có giá tốt? Tìm hiểu tại JustFly.vn để có câu trả lời tốt nhất

Cẩm nang hướng dẫn cách đặt phòng giá rẻ mùa cao điểm

Bạn muốn đặt phòng khách sạn? Có hàng trăm ứng dụng giúp bạn làm được việc đó? Bạn muốn đặt phòng khách sạn giá rẻ vào mùa cao điểm? Có nhiều mẹo mà không phải app nào cũng chỉ rõ cho bạn. Nhưng may thay, tại JustFly, chúng tôi luôn chia sẽ những điều đó, để khách hàng có những chuyến đi thú vị nhất.  Đọc ngay bài viết “Hướng dãn đặt phòng khách sạn giá tốt vào mùa cao điểm du lịch” dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình.

  So sanh giá giữa các trang đặt phòng

  Có rất nhiều trang đặt phòng khách sạn hiện nay. Ví dụ như agoda, booking.com, kaykax, hotel.com. Chúng thưởng hiển thị nhiều phòng khách sạn giống nhau.

  Chẳng hạn, nếu bạn muốn đặt homestay ở Đà Nẵng cho dịp 30/4 tới, bạn sẽ đều tìm thấy tên của khách sạn với cùng một địa chỉ y hệt, cả ở 2 trang agoda.com và booking.

  Cẩm nang hướng dẫn cách đặt phòng giá rẻ mùa cao điểm

  Cẩm nang hướng dẫn cách đặt phòng giá rẻ mùa cao điểm
  2 mức giá khác nhau của cùng 1 căn hộ, cùng 1 thời gian

  Tuy nhiên, mức giá phòng đôi chho 2 đêm của ở 2 trang trên lại có một vài sự khác biệt. Hãy lựa chọn website có mức giá tốt hơn và đặt phòng.

  Để có thể so sánh giá, bạn cũng cần nằm rõ những trang web nào chuyên đặt phòng nổi tiếng cả ở Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh đó, có một hình thức khác cũng đang phổ biến gần đây, đó là website AirBnB: Sử dụng chính căn hộ của mình để cho thuê.

  Cẩm nang hướng dẫn cách đặt phòng giá rẻ mùa cao điểm

  Đặc biệt, một số nước trên thế giới lại có những app đặt phòng riêng, đây sẽ là một lợi thế khi mà bạn thành thạo ngoại ngữ.

  Sử dụng các bộ lọc

  Cẩm nang hướng dẫn cách đặt phòng giá rẻ mùa cao điểm
  Hãy sử dụng các bộ lọc để tìm phòng

  Có rất nhiều bộ lọc khác nhau để giúp bạn dễ dàng tìm ra khách sạn hay homestay phù hợp với ngân sách của mình. Đừng chỉ tham khảo những bài viết dạng như “những homestay đẹp nhất ở X”, “những hotel đẹp đốn tim ở B”, “nhà nghỉ vạn người mê ở C”. Nếu chúng thực sự nổi tiếng, lại còn vào dịp cao điểm, gần như phần lớn những khách sạn, homestay đó sẽ hết phòng hoặc bị đội giá lên rất cao.

  Chẳng hạn như vẫn trong chuyến du hý Đà Nẵng sắp tới, bạn hãy sử dung bộ lọc nhiều chức năng của booking.com. Bạn muốn mức giá một đêm trong khoảng nào, căn phòng có cần cửa sổ hay ban công không, có dùng nhà vệ sinh chung không, vị trí mà bạn muốn chọn là ở đâu. Tips: vị trí khách sạn ở khu vực trung tâm thành phố, ở gần bãi biển sẽ có giá cao hơn những căn gần sân bay, ngoại thành,…

  Một vài trang web đặt phòng còn cho phép hiển thị những khách sạn cùng giá trong khoảng khu vực gần đó, rất đáng để bạn lưu tâm.

  Liên hệ trực tiếp với chủ khách sạn

  Cẩm nang hướng dẫn cách đặt phòng giá rẻ mùa cao điểm

  Dĩ nhiên là các trang web đặt phòng sẽ không công khai thông tin đó ra, nhưng thật may, “Chị Google” sẽ giúp bạn. Gõ theo cú pháp tìm kiếm “Tên khách sạn” + “Địa điểm”, hoặc lựa chọn tìm kiếm bằng hình ảnh, có thể bạn sẽ tìm được trang mạng xã hội hay website của những khách sạn đó.

  Và thường thì các chủ khách sạn sẽ luôn phải trả một khoản phí cho các trang như Tripavisor, Agoda,….Do vậy nếu bạn liên hệ và đặt trực tiếp, họ sẽ không phải mất lệ phí này. Thường cũng chỉ ở những khách sạn cao cấp, giá vé niêm yết mới bất di bất dịch. Bởi vậy, hãy cứ đàm phán đi, biết đâu bạn sẽ nhận được một mức giá tốt hơn.

  Đặt phòng càng sớm càng tốt

  Ngay cả với việc mua vé máy bay, rất nhiều đại lý vé như JustFly cũng khuyên bạn nên đặt trước ít nhất 1 tháng để có giá tốt, tại sao bạn lại không áp dụng với đặt phòng

  Đừng để nước đến chân mới nhảy. Sau khi đặt vé máy bay, vé tàu,… thành công, bạn hãy lên kế hoạch và tìm kiếm phòng nghỉ cho mình ngay thôi. Nhớ tham khảo phần bình luận khách quan của những vị khách khác.

  Thời điểm hợp lý cũng là đặt trước 1 tháng, bạn không cần phải đặt phòng quá sớm, cách xa thời gian nghỉ.

  Hãy chia sẻ phòng ngủ của mình

  Cẩm nang hướng dẫn cách đặt phòng giá rẻ mùa cao điểm

  Tên tiếng anh của hình thức này là: Guest Houes: chia sẻ căn phòng của mình với một vị khách khác. Hình thức này trên thế giới đã khá phổ biến, còn tại Việt Nam, ta thường biết tới với tên gọi: Dorm tại các Homestay. Thường thì mỗi phòng dorm sẽ có từ 4 – 10 giường tầng. Có nhiều loại phòng Dorm khác nhau như Dorm dành riêng cho nữ, dorm tập thể.

  Lưu ý là khi ở theo hình thức này, mặc dù tiết kiệm được kha khá hầu bao, tuy nhiên bạn sẽ phải tự bảo quản đồ đạc cá nhân của mình. Bạn cũng sẽ cần tôn trọng quyền cá nhân của những thành viên khác trong phòng. Đừng làm ồn nhé!

  Trở thành hội viên thân thiết

  Giả dụ, bạn rất thích Đà Nẵng – một nơi tuyệt vời về cả con người, cảnh vật, món ăn, giá cả. Bạn muốn năm nào cũng tới Đà Nẵng. Hãy tìm cho mình một khách sạn, trở thành khách hàng thân thiết của nơi đó.

  Hiện tại, rất nhiều khách sạn (từ 4 sao trở lên) mở chương trình hội viên thân thiết. Tương tự những chương trình khách hàng thân thiết của hàng không, bạn cũng sẽ được tích điểm và hưởng những ưu đãi về chiết khấu giá phòng khi bạn tiến hành sử dung dịch vụ của khách sạn đó.

  Đặt phòng giá chót

  Vào giờ chót, có thể có những khách đã đặt rồi hủy phòng, hay một số khách sạn sẽ có chương trình ưu đãi dành cho những khách book phòng vào giờ cuối.

  Lưu ý là trường hợp này chỉ áp dụng khi nhà nghỉ, homestay hay khách sạn mà bạn tới ở vẫn còn phòng thôi nhé.

  Với một vài lời khuyên nho nhỏ trên, hy vọng các bạn sẽ tìm được phòng nghỉ giá rẻ cho mùa du lịch 2018 cần kề sắp tới.

  Thao Nguyen

  18 Tháng Tư 2018
  4.7 (94.71%) 1 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly