Những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội (Mới nhất)

Bạn muốn tìm hiểu về lịch sử cùng vùng đất thủ đô nghìn năm văn hiến, bạn đang muốn tìm những điểm check-in mới lạ, hãy đổi mới chuyến đi của mình bằng việc ghé thăm những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội

Những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội (Mới nhất)

Đến Hà Nội – thủ đô ngàn năm văn hiến – bạn sẽ ghé những đâu ? Khi mà hồ Gươm, Lăng Bác, Văn miếu, chợ Đồng Xuân đã trở nên quá quen thuộc, hãy tìm đến những bảo tàng nơi này để hòa mình vào những truyền thống văn hóa, những trang sử hào hùng của không chỉ mảnh đất Thăng Long mà còn của cả dân tộc con rồng cháu tiên.

Hà Nội có nhiều bảo tàng, mỗi bảo tàng lại mang một màu sắc riêng và đặc trưng, phác họa lên một bức tranh muôn hình muôn vẻ về những mốc son, dấu ấn của cả nước Việt. Đừng nghĩ rằng ở bảo tàng khô khan, bạn sẽ khám phá  được rất nhiều điều thú vị cùng những bức ảnh tuyệt đẹp. Nếu đang có định book vé máy bay đi Hà Nội, nhớ ghé thăm ít nhất 1 trong 7 bảo tàng dưới đây.


  1. Bảo tàng lịch sử quốc gia

  Những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội
  Khu trưng bày hiện vật.

  Tọa lạc ở quận Hoàn Kiếm đã từ lâu đời, bảo tàng lịch sử quốc gia là nơi trưng bày, lưu giữ và bảo quản khoảng 200.000 hiện vật, tư liệu lịch sử văn hóa Việt Nam. Nơi đây còn trưng bày hiện vật thuộc các nền văn hóa khảo cổ từ sơ kỳ thời đại đồ đá cũ, những kiệt tác của các nền văn hóa nổi tiếng như Văn hóa Đông Sơn, Điêu khắc đá Chăm-pa... Ngoài ra, nơi đây cũng sở hữu hơn 80.000 tài liệu, hiện vật quý về lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc.

  Những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội - JustFly
  Những hiện vật có giá trị lịch sử cao.

  Địa chỉ :

  01 Tràng Tiền – Hoàn Kiếm : lịch sử Việt Nam cổ, trung đại

  216 Trần Quang Khải – Hoàn Kiếm : lịch sử Việt Nam cận - hiện đại.

  Giờ mở cửa bảo tàng:

  Sáng: Từ 8h00 đến 12h00

  Chiều: Từ 13h30 đến 17h


  2. Bảo tàng Hồ Chí Minh

  Những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội - JustFly
  Cửa chính bảo tàng Hồ Chí Minh

  Là nơi lưu trữ những hiện vật gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm thấy cả cuộc đời người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc tại nơi này. Từ những vật dụng khái quát mang đậm dấu ấn của Người, cho đến những tác phẩm văn học xuất chúng của Hồ Chủ tịch, hay những bài báo, tài liệu về vị cha già dân tộc muôn vàn kính yêu … tất cả đều được lưu trữ tại bảo tàng Hồ Chí Minh.

  Những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội - JustFly
  Lưu trữ các câu chuyện về các danh nhân thế giới bên cạnh Bác Hồ.

  Địa chỉ :

  19 Ngọc Hà, Ba Đình

  Giờ mở cửa bảo tàng:

  8h00 -17h00


  3. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

  Những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội - JustFly
  Cửa chính Bảo tàng dân tộc học.

  Không một nơi nào có thể đem đến cho bạn cái nhìn tổng quát và rõ nét hơn về lịch sử và nét văn hoá của 54 dân tộc anh em sinh sống ở mảnh đất hình chữ S hơn bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Với không gian rộng hơn 4 ha và 3 khu trưng bày chính: khu trưng bày trong tòa Trống Đồng, khu trưng bày ngoài trời và khu trưng bày Đông Nam Á, bạn sẽ được tìm hiểu về phong tục tập quán của 54 dân tộc, từ lễ cưới hỏi, mai táng cho đến sinh hoạt thường ngày …

  Địa chỉ :

  Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy

  Giờ mở cửa bảo tàng:

  8h30 -17h30


  4. Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

  Những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội - JustFly
  Nơi tôn vinh những giá trị về người phụ nữ.

  Là biểu tượng của sự hy sinh cao cả và tinh thần bất khuất, kiên cường, tất cả những tư liệu của người phụ nữ Việt Nam đều được lưu giữ tại đây như mốt cách tôn vinh những người mẹ, người vợ anh hùng. Những hình ảnh về người phụ nữ anh hùng qua các thời kì đấu tranh chống giặc ngoại xâm hay những đóng góp to lớn của phụ nữ trong công cuộc xây dựng nước nhà đi lên Xã hội Chủ nghĩa chắc chắn sẽ khiến bạn thấy hứng thú vô cùng khi ghé thăm nơi này

  Địa chỉ :

  36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm

  Giờ mở cửa bảo tàng:

  8h00 -17h00


  5. Bảo tàng Hà Nội

  Những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội - JustFly
  Thiết kế ấn tượng của Bảo tàng Hà Nội.

  Thủ đô cũng có riêng cho mình một địa điểm để trưng bày những nét độc đáo trong nền văn hóa của mảnh đất hơn một ngàn năm tuổi. Các hiện vật trưng bày chủ yếu là những hiện vật còn sót lại từ thời nhà Lý – Trần – Lê (những thời đại lấy Thăng Long làm thủ đô nước nhà) hay những đồ vật đặc trưng của thủ đô Hà Nội xưa và nay như bộ xương rùa Hồ Gươm, hoa bằng lăng… Ngoài ra, đến với bảo tàng Hà Nội, bạn sẽ được ngắm nhìn những bức tranh về Hà Nội xưa và những cổ vật từ thời cổ đại, trung đại.

  Những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội - JustFly

  Địa chỉ :

  Mễ Trì, Nam Từ Liêm

  Giờ mở cửa:

  8h00 – 11h30

  13h30 -17h00


  6. Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam

  Những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội - JustFly
  Cột cờ Hà Nội.

  Nằm trong hệ thống 6 bảo tàng quốc gia và là bảo tàng đầu tiên của hệ thống bảo tàng quân đội, đây là nơi trưng bày và lưu giữ hàng vạn hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật quý, đặc biệt là 04 bảo vật quốc gia, gồm: Máy bay MIG 21 số 800 4324; Máy bay MIG 21 số hiệu 5121, Tấm Bản đồ Quyết tâm chiến dịch Hồ Chí Minh; Xe tăng T54B số hiệu 843. Đến với nơi đây, ngoài chiêm ngưỡng những cỗ xe, máy móc đồ sộ, bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện lịch sử về các chiến dịch, trận chiến nổi tiêng của dân tộc.

  Những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội - JustFly

  Địa chỉ:

  28A Điện Biên Phủ, Ba Đình

  Giờ mở cửa:

  8h00 – 11h30

  13h00 – 16h30


  7. Bảo tàng Phòng không - Không quân

  Những bảo tàng đẹp nhất ở Hà Nội - JustFly
  Di tích một chiếc máy bay

  Nếu yêu thích lịch sử và bị hấp dẫn bởi những trận không kích hiển hách của dân tộc, bạn hẳn sẽ không thể bỏ qua nơi này. Không gian trưng bày ngoài trời của Bảo tàng Phòng không - Không quân giới thiệu các bộ sưu tập hiện vật, vũ khí độc đáo: máy bay, pháo Cao xạ, tên lửa và Ra đa và 73 hiện vật lớn gồm các loại vũ khí, khí tài của Quân chủng Phòng không - Không quân gắn liền với nhiều chiến công xuất sắc trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

  Địa chỉ :

  171 Trường Chinh, Đống Đa

  Giờ mở cửa

  8h00 – 11h00

  13h00 – 16h00

  Thao Nguyen

  13 Tháng Hai 2018
  4.7 (94.71%) 3 votes

  Hàng không nổi bật

  Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly