Oanh tạc bánh xèo Nha Trang ngon nức tiếng chỉ với 15k

Bạn đang tìm một món ăn vặt Nha Trang vừa ngon lại rẻ, hãy thưởng thức ngay món bánh xèo. Chỉ với giá từ 15k, bạn sẽ có ngay đĩa bánh xèo mực Nha Trang ngon lại đầy ú ụ. Quán bánh xèo Nha Trang nào ngon? Đọc ngay bài viết dưới đây

Oanh tạc bánh xèo Nha Trang ngon nức tiếng chỉ với 15k

Chọn Nha Trang cho chuyến đi hè này chắc chắn là lựa chọn vô cùng sáng suốt. Ngoài những thắng cảnh đã nức tiếng từ lâu, Nha Trang còn có nên ẩm thực phong phú và đặc trưng, hợp hồn du khách thập phương tứ xứ. Một trong những món ngon nức tiếng gần xa đó chính là bánh xèo Nha Trang.

    Cách làm bánh xèo miền Trung

    Oanh tác bánh xèo Nha Trang ngon nức tiếng chỉ với 15k
    So với nhiều loại bánh xèo miền Trung khác, bánh xèo Nha Trang nhìn chung cũng giống nhau về cách pha bột bánh, cách rán bánh giòn tan, điểm khác biệt nằm ở phần nhân

        Bánh xèo thì đi khắp miền Trung đâu đâu cũng có, xuôi về phía Nam hay tản mạn miền Tây cũng dễ tìm được những chiếc bánh thơm ngon, những đặc trưng như ỏz Nha Trang thì quả thực hiếm. Được biển cả ưu đãi bằng những sản vật trù phú, người dân Nha Trang dùng những con tôm, con mực tươi ngon nhất làm nên những chiếc bánh xèo có một không hai, độc đáo vô cùng.

        Mang nét đặc trưng của bánh xèo miền Trung, bánh xèo Nha Trang cũng nhỏ xinh chứ không lớn như ở Sài Gòn. Cũng nào bột gạo, nào bột nghệ, vỏ bánh Nha Trang với cách pha bột khéo léo như các vùng khác, có chăng khác biệt nằm ở nơi đây có cả bánh xèo giòn và bánh xèo mềm thôi. Cầu kỳ hơn thì một vài quán không đổ bánh bằng chảo mà dung khuôn sắt nhỏ, bớt đi đáng kể dầu mỡ, chiếc bánh thêm giòn thêm giòn thêm ngon. Ấy thế nhưng vỏ bánh không làm nên tên tuổi bánh xèo nơi này, vì tất cả hồn cốt của món dồn cả vào nhân.

    Bánh xèo Mực Nha Trang

    Oanh tác bánh xèo Nha Trang ngon nức tiếng chỉ với 15k
    Bánh xèo mực giòn giòn

        Thứ tạo nên bánh xèo Nha Trang độc nhất vô nhị chính là những con mực tươi ngon. Không phải loại mực nào cũng làm được bánh, cũng không phải khi nào cũng có mực đúng chuẩn để làm nên chiếc bánh ngon. Từ tháng 2 đến tháng 8 âm lịch hàng năm, những ngư dân đánh mực ngay trong đêm, rồi đến sáng hôm sau mẻ mực tươi rói đã về đất liền. Lựa những con mực ống chỉ to tầm 2 ngon tay, rửa sơ rồi đem đi làm bánh thì quả thật hết ý. Ngoài thời gian đấy ra, mực thường phải dăm ba tuần lễ mới về đến đất liền, khiến mẻ bánh cũng kém ngon đi phần nào.

        Bánh xèo nơi này ngoài mực ra thì còn phải kể đến tôm. Không dùng loại tôm nhỏ như những nơi khác, con tôm trong bánh xèo Nha Trang to, chắc, ngọt thịt, thơm lừng. Hương vị mực tôm bổ trợ cho nhau, tao thành chiếc bánh xèo rất đặc trưng của thành phố biển. Một điểm đặc trưng nữa là bánh xèo Nha Trang tuyệt đối không tìm thấy một miếng thịt nào. Nhiều tín đồ du lịch đã vô cùng ngạc nhiên khi biết nét thú vị này, để rồi khi đến Nha Trang phải lùng thử ngay tắp lự cho thỏa trí tò mò.

    Oanh tác bánh xèo Nha Trang ngon nức tiếng chỉ với 15k

        Có vỏ, có nhân, thêm nước chấm nữa thì món bánh xèo mới hoàn chỉnh. Nước chấm bánh xèo mực Nha Trang thì quả phải nói là độc đáo vô cùng. Cũng là nước mắm chua ngọt thường thấy thôi, nhưng đến miếng bánh thứ hai thứ ba thì trở nên khác hẳn. Mực làm bánh chỉ rửa qua, không sơ chế gì, nên trong thân mực vẫn đen tuyền màu mật, để rồi khi miếng bánh giòn rụm cùng thân mực vỡ ra, thứ chất lỏng đen tuyền kia hòa ra cùng bát nước chấm, không chút hôi tanh mà thơm lừng quyến rũ. Bát nước mắm bánh xèo mực sở hữu nét đặc trưng như vậy từ xưa đến nay, khiến món ngon nơi này khó mà lẫn đi đâu được. Rau sống kèm món thì tươi rói, xanh rì. Cũng là những rau thơm, xà lách như ở khắp nơi, nhưng đặc sản nơi đây bắt buộc phải ăn kèm thêm rau đắng. Thiếu cọng rau đắng món ăn sẽ không còn tròn vị, kém phần hấp dẫn.

    Quán bánh xèo ngon ở Nha Trang

        Nói thêm, nói nữa có lẽ cũng khó mà kể hết cái ngon cái lạ của bánh xèo nơi này, phải tự trải nghiệm bạn mới bớt thòm thèm món đặc sản nơi đây. Nha Trang bánh xèo ngon không hiếm, ấy những nếu không có thời gian lùng sục, hãy tham khảo danh sách này xem sao :

    Bánh xèo chảo mực tôm

        Chiếc bánh to, giòn rụm quán này chắc chắn sẽ làm bạn vừa ý. Nhân đầy ắp những mực và tôm, rau sống tươi xanh cùng nước chấm đậm đà là những điểm cộng của quán. Ngoài ra cô chủ quán thân thiện cũng khiến thực khách cảm mến, để rồi mỗi khi đến Nha Trang lại tìm đến thưởng thức.

        Địa chỉ : 97 Hoàng Diệu – Nha Trang

        Giá cả : 5k/bánh ( chỉ khoảng 20k là đủ để hai người no cặng bụng )

        Giờ mở cửa : 15h – 21h

    Bánh xèo tháp bà

        Quán tên đầy đủ phải là bánh xèo cô Tám, nhưng giới trẻ ham đồ vặt Nha Trang thì từ lâu nằm lòng tên bánh xèo tháp bà. Được ca tụng là quán bánh xèo ngon nhất nơi này, đây là địa chỉ không bao giờ ngớt khách. Quán thu hút không chỉ du khách mà còn cả dân bản địa nhờ vào chất lượng từng chiếc bánh của mình, đặc biệt là phần mực thơm bùi béo đặc trưng.

        Địa chỉ : 6 Tháp Bà – Nha Trang

        Giá cả : 5k/bánh ( gọi 1 đĩa 6 bánh 30 là no lắm nha )

        Giờ mở cửa : 16h30 – 21h30

    Thao Nguyen

    03 Tháng Năm 2018
    4.7 (94.71%) 1 votes

    Hàng không nổi bật

    Top những hàng không được quý khách hàng yêu thích và sử dụng tại Justfly